KHÁM PHÁ CÀ PHÊ KHE SANH!
CÀ PHÊ LIBERICA
Bạn có biết rằng ở Khe Sanh, Quảng Trị, có một loại cà phê đặc biệt, ít người biết đến, đó là cà phê liberica hay còn gọi là cà phê mít? Đây là một loại cà phê có nguồn gốc từ Châu Phi, được mang về Việt Nam bởi nhà nghiên cứu Alexandre Yersin vào cuối thế kỷ 19. Cà phê liberica có hạt to, hình bầu dục, có mùi thơm như trái cây, vị chua nhẹ, đắng và có hậu vị thảo mộc. Cà phê liberica được trồng ở độ cao từ 500-800 mét, trên đất đỏ bazan màu mỡ, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm của Khe Sanh. Cà phê liberica Khe Sanh là một sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Trị, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm.
CÀ PHÊ ARABICA
Cà phê arabica Khe Sanh là một loại cà phê đặc biệt của Việt Nam, được trồng ở vùng đất nổi tiếng với trận đánh Khe Sanh năm 1968. Cà phê arabica Khe Sanh có hương thơm đậm đà, vị chua mạnh và độ đậm cao, phù hợp với những người yêu thích cà phê mạnh mẽ và độc đáo. Cà phê arabica Khe Sanh được trồng ở độ cao từ 600-900 mét so với mực nước biển, thấp hơn so với các vùng cà phê arabica khác. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Khe Sanh lại tạo điều kiện cho cây cà phê phát triển tốt và tăng hàm lượng axit trong hạt. Cà phê arabica Khe Sanh được xem là một trong tám vùng cà phê chè trọng điểm của Việt Nam và đang được nỗ lực phát triển thương hiệu để có được tầm vóc quốc tế.
VĂN HÓA CÀ PHÊ KHE SANH
húng tôi là nhóm bạn trẻ đầy tâm huyết, mang trong mình một tình yêu sâu sắc với quê hương và ước mơ làm đẹp nơi này thông qua lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Chúng tôi tự hào tạo ra những điểm đến độc đáo, nhằm giới thiệu vẻ đẹp và sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của quê hương tới bạn bè khắp nơi. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là lan tỏa tình yêu quê hương, mà còn hỗ trợ cộng đồng nông dân và các đơn vị du lịch địa phương trong việc tăng cường thu nhập và phát triển bền vững. Hãy cùng chúng tôi khám phá và trải nghiệm sự độc đáo của quê hương qua từng chuyến đi!